Hát Cho Trẻ Em Nghèo Khó Tại Việt Nam

SUNFLOWER MISSION TỔ CHỨC THÀNH CÔNG

BUỔI GÂY QUỸ
"HÁT CHO TRẺ EM NGHÈO KHÓ TẠI VIỆT NAM”

* SỐ TIỀN GÂY QUỸ LÊN ĐẾN HƠN 43.000 MỸ KIM

Tường trình của Phan Khiêm

Tối thứ sáu 25 tháng 9 vừa qua, hội Sunflower Mission đã tổ chức thành công buổi văn nghệ thân hữu với chủ đề "Hát cho trẻ em nghèo khó tại Việt Nam" nhằm gây quỹ để giúp xây cất trường học tại các vùng quê hẻo lánh và cấp học bổng cho các học sinh, sinh viên nghèo ở Việt Nam. Chương trình gây quỹ, được tổ chức tại hội quán đài phát thanh Saigon Houston và quy tụ khoảng 150 thân hữu, khởi đầu với phần ăn tối khá thịnh soạn do Ban Tổ Chức khoản đãi.

Đêm văn nghệ gây quỹ "Hát cho trẻ em nghèo khó tại Việt Nam" đã được thực hiện qua một hình thức khá đặc biệt với sự bảo trợ tài chánh của quan khách dành cho các ca sĩ. Theo thể thức này, khán thính giả góp tiền bảo trợ để các ca sĩ bước lên sân khấu trình diễn và tất cả số tiền bảo trợ được xung vào quỹ của Sunflower Mission. Qua khoảng thời gian gần ba tiếng đồng hồ với 18 tiết mục trình diễn, số tiền bảo trợ cho các ca sĩ lên đến gần 20,000 mỹ kim. Tiền bảo trợ cao nhất cho một màn trình diễn là 7,000 mỹ kim do một nhà hảo tâm đóng góp. Ngân khoản này đủ để trang trải cho việc xây một lớp học ở Việt Nam.

Cộng chung với số tiền do các công ty thương mại Hoa Kỳ cùng các mạnh thường quân đóng góp trong vài tuần lễ trước đó, cuộc gây quỹ vừa qua của Sunflower Mission đã thu được một ngân khoản hơn 43.000 mỹ kim.

Chương trình "Hát cho trẻ em nghèo khó ở Việt Nam" đã diễn tiến một cách sống động, sôi nổi, và hào hứng qua sự tán thưởng liên tục của cử tọa dành cho các ca sĩ và những người bảo trợ. Các ca sĩ trình diễn trong chương trình gồm Bạch Hạc, Dạ Lan, Kim Loan, Cẩm Sa, Hồng Phúc, Kiều Nga, Henry Trần, Phạm Tuấn, Hoàng Nhật Tân, và ban hợp ca Nhóm 100. Điều khiển chương trình là Nguyễn Ngọc Bảo và Kiều Chinh.

Được biết Sunflower Mission là một hội đoàn bất vụ lợi với quy chế 501-c3, có trụ sở chính tại Houston, được thành lập vào cuối năm 2002 nhằm cung cấp các phương tiện giáo dục để cải tiến đời sống của các trẻ em nghèo tại Việt Nam. Cho đến hôm nay, sau bẩy năm hoạt động, hội đã giúp xây 90 lớp học tại các làng xã nghèo nàn, hẻo lánh thuộc các tỉnh miền tây Nam phần như An Giang, Kiên Giang, Đồng Tháp, Bến Tre và tỉnh Phú Yên thuộc miền Trung. Ngoài ra, hội cũng đã cấp hơn 5.000 học bổng trị giá từ 25 đến 220 mỹ kim cho các học sinh tiểu học, trung học, và sinh viên. Một phần các phí tổn xây cất trường lớp và cấp học bổng do các nhà hảo tâm đóng góp, và một phần đến từ các buổi gây quỹ như chương trình “Hát cho trẻ em nghèo khó tại Việt Nam" vừa qua.

Theo ông Đào Nhật Tuấn, chủ tịch Hội Đồng Quản Trị của hội, riêng trong năm nay, hội đã xây được 6 lớp học tại huyện U Minh Thượng ở giữa hai tỉnh Kiên Giang và Bạc Liêu. Ông Tuấn cũng cho biết hội đang cứu xét dự án để xây thêm hai lớp tại huyện Vi Thủy, tỉnh Hậu Giang trong tháng tới.

Cô Elena Trần Nhật Thùy, hội trưởng của Sunflower Mission trong suốt 7 năm qua, cho biết ngoài việc giúp đỡ phương tiện giáo dục cho các trẻ em nghèo ở Việt Nam, hội đang nỗ lực tạo ra các sinh hoạt để các hội viên trẻ tại Hoa Kỳ có cơ hội phát triển khả năng lãnh đạo khi điều hành các sinh hoạt này.

Quý độc giả có thể tìm hiểu thêm về chủ trương, mục đích, và các sinh hoạt của Sunflower Mission qua địa chỉ website http://www.sunflowermission.org.